Tuổi trẻ Viện Cơ điện NN và Công nghệ STH cùng Đoàn Bộ NN xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và xây dựng nông thôn mới

Đoàn thanh niên Viện Cơ điện NN và Công nghệ sau thu hoạch đã tham gia chương trình tình nguyện của Đoàn Bộ từ ngày 11/9 - 13/9/ 2015 tại xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, Tỉnh Bắc Kạn

           Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015 của Ban Thường vụ Đoàn Bộ Nông nghiệp và và Phát triển nông thôn, Đoàn thanh niên Viện Cơ điện NN và Công nghệ sau thu hoạch đã tham gia chương trình tình nguyện của Đoàn Bộ từ ngày 11/9 - 13/9/ 2015 tại xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, Tỉnh Bắc Kạn.

Quảng Chu là xã khó khăn thuộc diện xã 135 của huyện Chợ Mới. Đến thời điểm hiện tại xã mới đạt 6/19 tiêu chí về Nông thôn mới. Tham gia hoạt động tình nguyện tại xã Quảng Chu có 80 tình nguyện viên đến từ 50 cơ sở đoàn trực thuộc đoàn Bộ với khẩu hiệu “Xung kích tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới” và “Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

            Đoàn Thanh niên viện đã quyên góp ủng hộ các em học sinh nghèo tại Quảng Chu 500 quyển vở, 500 bút viết và thước kẻ nhằm chung tay cùng trẻ em nghèo cắp sách đến trường chào đón năm học mới. Ngày 11/9, Đoàn viện đã cử đoàn viên tham gia chiến dịch tình nguyện của Đoàn Bộ với các hoạt động ý nghĩa như làm sân bê tông tại trương Quảng Chu 1, trồng vườn cây thanh niên và trao quà tại trường Quảng Chu 2. Đây là hoạt động lớn và ý nghĩa với mong muốn tạo thêm niềm tin, và hành trang giúp các em thêm động lực đến trường, chắp cánh cho ước mơ của các em thành công.

Một số hình ảnh của Đoàn:

 

 Đoàn TN trong chuyến tình nguyện tại Bắc Kạn

 

Đoàn Bộ trồng tặng vườn cây tại trường TH Quảng Chu

 

 

Hoạt động đổ đường bê tông tại trường Tiểu học Quảng Chu

 

 

Hoạt động trao quà tại trường Tiểu học Quảng Chu