Báo Nhân dân đăng tin: "Đưa vải thiều sang Nhật Bản"
Chuyên mục Trí tuệ Việt của báo Nhân dân có bài: "Đưa vải thiều sang Nhật Bản", bài viết đề cập trực tiếp đến công nghệ khử trùng xử lý và bảo quản trái cây của bộ môn Nghiên cứu công nghệ bảo quản nông sản thực phẩm thuộc Viện CĐNN và CNSTH.
Trái vải thiều của Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh tại các siêu thị Nhật Bản, không chỉ mở ra cơ hội lớn cho trái vải nhỏ tự tin chinh phục thị trường toàn cầu, mà còn khẳng định trình độ công nghệ xử lý và bảo quản trái cây do chính người Việt nghiên cứu và phát triển vượt qua được sự kiểm định khắt khe từ phía Nhật Bản.
Theo Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Hiểu, Trưởng bộ môn Nghiên cứu Công nghệ bảo quản nông sản thực phẩm (Viện Cơ điện và Công nghệ sau thu hoạch, Bộ NN-PTNT), dây chuyền xử lý này được viện nghiên cứu, hoàn thiện ngay trong mùa Covid-19, là một chamber (buồng) khử trùng thương mại đầu tiên được thiết kế theo yêu cầu từ phía Nhật Bản, trên cơ sở bám sát các đặc tính của quả vải thiều.
Để biết thêm chi tiết xin đọc giả truy cập: Đường dẫn