Thăm dò ý kiến
Nhận xét của bạn về cổng thông tin điện tử Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạchLiên kết website
Số người truy cập
Online:  3 người
Lượt truy cập :  481999 lượt
 
Diễn đàn khu vực lần thứ 4 về Cơ giới hóa nông nghiệp bền vững châu Á - Thái Bình Dương

Từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 11 năm 2016, Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch đã phối hợp với CSAM tổ chức thành công Diễn đàn lần thứ 4 về Cơ giới hóa nông nghiệp bền vững châu Á - Thái Bình Dương: “ Hướng tới xu thế nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu thông qua máy móc và thực tiễn”, tại khách sạn Bảo Sơn - 50 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam.

 Trung tâm Cơ giới hóa Nông nghiệp Bền vững (CSAM), là cơ quan trực thuộc Ủy ban Kinh tế - Xã hội châu Á – Thái Bình Dương (ESCAP) của Liên Hợp Quốc với nhiệm vụ chính là hợp tác giữa các nước trong khu vực nhằm đẩy mạnh kỹ thuật, ứng dụng máy móc và quản lý nền nông nghiệp phát triển, hiện đại hóa nhưng vẫn mang tính bền vững. Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ Sau thu hoạch (VIAEP) được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cử làm đại diện của Việt Nam tại CSAM. Theo thông lệ, các nước thành viên của CSAM luân phiên tổ chức Diễn đàn hàng năm về cơ giới hóa nông nghiệp. Năm 2016, đến phiên Việt Nam tổ chức Diễn đàn vùng của CSAM. 

Tham dự Diễn đàn có khoảng 70 đại biểu đến từ 20 nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương như: Băng la det, Cam pu chia, Trung Quốc, Đảo Fiji, Ấn độ, In-dô-nê-sia, Ma-lay-sia, Ne-pan, Pa-kit-sờ-tan, Hàn Quốc, Phi-lip-pin, Nga, Sri-lan-ka, Thái Lan và Việt nam, là các giáo sư, các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà quản lý, nghiên cứu, các giảng viên của các trường Đại học, Học viện, Viện nghiên cứu, Bộ Nông nghiệp, tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), ESCAP, Lãnh đạo và đại diện của CSAM.

 

Tại Diễn đàn, có 21 báo cáo xung quanh các nội dung cơ bản: “Hướng tới xu thế nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu thông qua máy móc và thực tiễn”. Đây là cơ hội để các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý, các công ty chế tạo, chuyển giao máy móc, thiết bị nông nghiệp,… trình bày những kết quả nghiên cứu, ứng dụng máy móc nông nghiệp thích hợp biến đổi khí hậu; thúc đẩy tìm kiếm đối tác nghiên cứu triển khai, đóng góp vào sự phát triển chung của lĩnh vực cơ giới hóa nông nghiệp bền vững giữa các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nói chung và Việt nam nói riêng.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn cũng đã thảo luận sôi nổi, trao đổi những kiến thức, chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm thực tế, từ đó đưa ra được những kết luận khoa học, những kế hoạch nhằm đóng góp cho xây dựng nền nông nghiệp bền vững

 

  • Gửi mail cho bạn bè
  •     
  • In trang này ra giấy
  •     
  • Đưa ra file pdf
  •     
 
Các tin khác:
 
Đăng nhập
A value is required.
A value is required.
 
 
# Thời tiết
Thứ hai, 20 / 05 / 2024
# Giá vàng
 

# Tỷ giá