Thăm dò ý kiến
Nhận xét của bạn về cổng thông tin điện tử Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạchLiên kết website
Số người truy cập
Online:  13 người
Lượt truy cập :  8651 lượt
 
HỘI THẢO QUỐC TẾ CƠ ĐIỆN NÔNG NGHIỆP VÀ CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH VÌ MỘT CHÂU Á BỀN VỮNG (AEPAS)

Ngày 5-6/12/2013 tại Hà Nội - Việt Nam, Hội thảo Quốc tế về Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ Sau thu hoạch vì một Châu Á Bền vững (Agricultural Engineering and Post-harvest Technology for Asia Sustainability – AEPAS) đã được tổ chức thành công.

             Hội thảo do Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ Sau thu hoạch (VIAEP), Chương trình Khoa học công nghệ trọng điểm cấp Nhà nước “Nghiên cứu, Ứng dụng và Phát triển Công nghệ Sau thu hoạch”- KC07, Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Nông nghiệp Hà Nội, và Hiệp hội Máy Nông nghiệp và Kỹ thuật Lương thực Thực phẩm Nhật Bản đồng tổ chức.

Đến dự hội thảo có:

1.                    Ông Lê Đình Tiến, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ;

2.                  Các đại biểu đến từ các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Cam Pu Chia, và Bungaria;

3.                 Và hơn 100 đại biểu đến từ  các Viện nghiên cứu, các Trường đại học các Sở, Ban, Ngành địa phương, các hiệp hội nông nghiệp, các Tổng công ty, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nông nghiệp, các cán bộ quản lý, nghiên cứu , và các cơ quan truyền thông báo chí.

Hội thảo AEPAS là điểm hẹn cho việc trao đổi các ý tưởng và thông tin về phát triển kỹ thuật, công nghệ và nghiên cứu hiện nay trong lĩnh vực cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch. Đến tham dự hội thảo, các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý, hoạch định chính sách, đã trình bày những kết quả nghiên cứu gần đây của mình. AEPAS đã mang đến cho người tham dự  những thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và nắm bắt nhu cầu về các giải pháp / sản phẩm KHCN mới; tập trung giải quyết những vấn đề đang bức xúc nhất hiện nay như: Giảm tổn thất sau thu hoạch; Nâng cao giá trị gia tăng và chất lượng sản phẩm nông sản; Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Tận dụng phụ phế phẩm nông nghiệp và Xử lý môi trường.

Nội dung của báo cáo treo (Poster) hay báo cáo trình bày (Oral) theo các chủ đề sau: Cơ giới hóa nông nghiệp; Công nghệ sau thu hoạch; Kỹ thuật các hệ thống sinh học; Kỹ  thuật và khoa học thực phẩm; Kỹ thuật năng lượng; Kỹ thuật môi trường; Chiến lược và chính sách đối với nông nghiệp Châu Á.

Hội thảo đã được nghe trình bày 36 báo cáo trong tổng số 77 báo cáo tham gia hội thảo. Ngoài các báo cáo chung, các báo cáo trong hội thảo theo 03 tiểu ban: Cơ điện nông nghiệp; Công nghệ sau thu hoạch và Công nghệ thực phẩm.

Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp. Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động của Hội thảo.

 


  • Gửi mail cho bạn bè
  •     
  • In trang này ra giấy
  •     
  • Đưa ra file pdf
  •     
 
Các tin khác:
 
Đăng nhập
A value is required.
A value is required.
 
 
# Thời tiết
Thứ bảy, 02 / 03 / 2024
# Giá vàng
 

# Tỷ giá