Thăm dò ý kiến
Nhận xét của bạn về cổng thông tin điện tử Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạchLiên kết website
Số người truy cập
Online:  1 người
Lượt truy cập :  495881 lượt
 
Hội thảo quốc tế Ngành nông nghiệp và cơ giới hóa nông nghiệp tại Việt Nam

Ngày 15/1/2024, Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch phối hợp với Đại sứ quán Italia tại Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế Ngành nông nghiệp và cơ giới hóa nông nghiệp tại Việt Nam.

 Tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội thảo có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến và Đại sứ Italia tại Việt Nam Marco Della Seta. Hội thảo cũng có sự tham dự của các Cục, Vụ quản lý, Viện nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương. Các Trường đại học, các Hội, các đơn vị địa phương, các công ty tham dự trực tiếp và trực tuyến. Về phía Đại sứ quán Italia tại Việt Nam có sự tham dự của Tùy viên nông nghiệp, thương mại, giám đốc điều hành của ERAI Asia và các phòng, ban. Về các tổ chức quốc tế có sự tham gia của Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc (FAO) tại Việt nam, Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hiệp Quốc (UNIDO) tại Việt nam. Hội thảo cũng được truyền trực tuyến đến 200 đầu cầu trong nước và quốc tế.

 

 

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến

 

 

Đại sứ Italia tại Việt Nam Marco Della Seta phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Nội dung của Hội thảo có báo cáo quan trọng về “Ngành nông nghiệp và cơ giới hóa nông nghiệp tại Việt Nam” được thực hiện bởi Đại sứ quán Italia tại Việt Nam, Hiệp hội sản xuất kinh doanh máy nông nghiệp Italia, phối hợp với ERAI Asia. Theo báo báo, mức độ cơ giới hóa tại một số khâu trong một số lĩnh vực ngành nông nghiệp có tỷ lệ khá cao như: Trồng trọt đạt từ 70 - 100% (làm đất, tưới, bảo vệ thực vật); chăn nuôi đạt từ 55 - 90% (thức ăn, nước)... Tuy nhiên, việc cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất nông nghiệp vẫn còn một số tồn tại như chế tạo máy, thiết bị phục vụ sản xuất chưa đáp ứng được yêu cầu về chủng loại, số lượng. 

 

 

Các đại biểu tham dự Hội thảo

  

 Hội thảo cũng đã thảo luận, chia sẽ những khó khăn, hạn chế của cơ giới hóa nông nghiệp tại Việt Nam. Trong đó mức độ cơ giới hóa trong nông nghiệp của Việt Nam còn thấp so với các nước trong khu vực và trên thế giới, khả năng ứng dụng khoa học công nghệ và các tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng quốc gia, quốc tế còn hạn chế. Tuy nhiên, các chuyên gia của Italia cũng đánh giá cao tiềm năng phát triển cơ giới hóa tại Việt Nam. Giám đốc Thương vụ Italia tại Việt Nam Fabio De Cillis nói, nông nghiệp vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong GDP Việt Nam. Chính phủ Việt Nam đã đặt lĩnh vực này là ưu tiên hàng đầu, thực hiện nhiều chương trình và ưu đãi khác nhau để hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp nông nghiệp. Đại diện phía Italia  mong muốn tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Italia, đặc biệt phía Italia có khả năng cung cấp các công nghệ tiên tiến, giải pháp phù hợp và máy nông nghiệp hiệu quả để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đóng góp vào sự phát triển của ngành tại Việt Nam. 

  • Gửi mail cho bạn bè
  •     
  • In trang này ra giấy
  •     
  • Đưa ra file pdf
  •     
 
Các tin khác:
 
Đăng nhập
A value is required.
A value is required.
 
 
# Thời tiết
Thứ ba, 18 / 06 / 2024
# Giá vàng
 

# Tỷ giá