Thăm dò ý kiến
Nhận xét của bạn về cổng thông tin điện tử Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạchLiên kết website
Số người truy cập
Online:  8254 người
Lượt truy cập :  1388114 lượt
 
GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH MÁY VÀ THIẾT BỊ

TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH MÁY VÀ THIẾT BỊ xin gửi lời chào trân trọng nhất và lời chúc sức khoẻ tới Quý Khách hàng!

Kính gửi: Quý Khách hàng

TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH MÁY VÀ THIẾT BỊ tiền thân là Trung tâm Khảo nghiệm Máy móc Thiết bị Cơ điện Nông nghiệp, được Bộ Nông Nghiệp và phát triển nông thôn thành lập tháng 09/1968. Theo Quyết định số 3784/QĐ-BNN-TCCB ngày 29/11/2007 của Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trung tâm có chức năng chính là thử nghiệm, khảo nghiệm, kiểm định máy và thiết bị cơ điện nông nghiệp phục vụ nghiên cứu phát triển, quản lý nhà nước, công ích và làm dịch vụ kỹ thuật trong phạm vi cả nước.

  Với bề dày truyền thống, chúng tôi thường thực hiện các công việc hàng năm là:

·        Bình tuyển máy, thiết bị nông nghiệp đặc biệt là máy gặt đập liên hợp lúa.

·      Cấp giấy chứng nhận giám định máy, thiết bị nông nghiệp chế tạo, lắp ráp trong nước. Giấy chứng nhận này đặc biệt mang lại thế cạnh tranh lớn trong kinh doanh cho Quý Công ty.

·      Thử nghiệm, kiểm định, chứng nhận, giám định kiểm tra chất lượng máy, thiết bị nông nghiệp của các Các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, lưu thông trong nước nước ta.

Theo Quyết định số 06/QĐ-KTHT-CĐ và số 07/QĐ-KTHT-CĐ Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã Chỉ định Trung tâm là tổ chức thử nghiệm, chứng nhận máy, thiết bị nông nghiệp ngày 10/01/2019; Điều đó càng thể hiện uy tín, chất lượng thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm đã được cơ quan quan quản lý tin tưởng và đánh giá cao.

Bằng những ưu thế sẵn có của mình, Trung tâm đáp ứng mọi nhu cầu về KIỂM TRA, THỬ NGHIỆM, KHẢO NGHIỆM, GIÁM ĐỊNH, CHỨNG NHẬN, BÌNH TUYỂN VỀ MÁY VÀ CÁC THIẾT BỊ CƠ ĐIỆN NÔNG NGHIỆP và luôn cố gắng đem đến chất lượng kỹ thuật tốt nhất đến phục vụ Quý khách hàng với phương châm Chuyên nghiệp – Khách quan – Tin cậy – Chính xác – Kịp thời.

Chúng tôi đảm bảo rằng Quý khách sẽ hài lòng khi hợp tác với Trung Tâm. Một lần nữa, trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Quý Khách hàng./.

Hãy liên lạc với chúng tôi (24/24h) 02438765090 (miền Bắc)

  0349310279 (miền Nam)

 

 

1. CƠ SỞ PHÁP LÝ ĐỂ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN VÀ HỢP QUY  CỦA TRUNG TÂM

  - Quyết định số 82/2007/QĐ-BNN ngày 03/10/2007 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thành lập Trung tâm. (Truy câp đường dẫn)

 - Quyết định số 3784/QĐ-BNN-TCCB quy định chức năng nhiệm vụ của Trung tâm. Cơ quan cấp: Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cấp ngày 29/11/2007. (Truy câp đường dẫn)

- Chứng nhận Đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ số A-121do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp ngày 12/03/2008. (Truy câp đường dẫn)

- Quyết định số 068.2019/QĐ-VPCNCL Công nhận phòng thí nghiệm cơ điện nông nghiệp VILAS 1198 phù hợp với các yêu cầu của ISO/IEC 17025:2005. Cơ quan cấp: Văn phòng Công nhận chất lượng - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp ngày 24/01/2019. (Truy câp đường dẫn)

- Quyết định số 06/QĐ-KTHT-CĐChỉ định Trung tâm Giám định Máy và Thiết bị là tổ chức thử nghiệm máy, thiết bị nông nghiệp. Cơ quan cấp: Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cấp ngày 10/01/2019. (Truy câp đường dẫn)

 - Quyết định số 07/QĐ-KTHT-CĐ Chỉ định Trung tâm Giám định Máy và Thiết bị là tổ chức chứng nhận hợp quy. Cơ quan cấp: Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cấp ngày 10/ 01/2019. (Truy câp đường dẫn) 

- Thông tư số 16/2021/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Ban hành Danh mục sản phẩm, hàng hoá có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ngày 20/12/2021. (Truy câp đường dẫn) 

Quyết định số 431.2022/QĐ-VPCNCL Công nhận phòng thí nghiệm cơ điện nông nghiệp VILAS 1198 phù hợp với các yêu cầu của ISO/IEC 17025:2017. Cơ quan cấp: Văn phòng Công nhận chất lượng - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp ngày 6/05/2022. (Truy câp đường dẫn) 

- Quyết định số 21/QĐ-KTHT-CĐ Chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy bơm phun thuốc trừ sâu đeo vai. Cơ quan cấp: Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cấp ngày 10/02/2022.  (Truy câp đường dẫn) 

- Giấy Chứng nhận đăng ký hoạt động giám định số 88/KTHT-CĐ do Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cấp ngày 10/2/2022.  (Truy câp đường dẫn)

 

 

 

2. TẠI SAO PHẢI CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN, HỢP QUY

 2.1. Chứng nhận đánh giá các sản phẩm cơ điện nông nghiệp

 • Chứng nhận cho các sản phẩm là máy, thiết bị, dây truyền sản xuất của đề tài dự án các cấp thuộc lĩnh vực cơ điện nông nghiệp làm cơ sở cho Hội đồng khoa học/Cơ quan quản lý các cấp đánh giá nghiệm thu kết quả thực hiện.

 2.2. Chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn nhằm nâng cao giá trị cho sản phẩm, tăng tính cạnh tranh.

 • Chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn nhằm giảm thiểu sản phẩm sai hỏng, tạo niềm tin cho khách hang.
 • Chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn là khẳng định chất lượng của sản phẩm.
 • Chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn là xu thế hiện nay.

2.3. Chứng nhận sản phẩm hợp Quy là công việc băt buộc phải thực hiện

Quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành dưới dạng văn bản để bắt buộc áp dụng; Các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, lưu thông hoặc buôn bán và sử dụng sản phẩm (đã có QCVN ban hành) ở nước ta cần phải có đánh giá chứng minh sự phù hợp của sản phẩm đó với Quy chuẩn Việt Nam – đó là công việc bắt buộc phải thực hiện

3. Quy trình chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn, hợp quy

  

 • Bước 2: Lập kế hoạch đánh giá tại công ty/cơ sở sản xuất của khách hàng.
 • Bước 3: Tiến hành đánh giá và lấy mẫu thử nghiệm (nếu có).
 • Bước 4: Cấp giấy chứng nhận.

 

4. GIỚI THIỆU TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH MÁY VÀ THIẾT BỊ

4.1. Thông tin chung

Tên tiếng Việt: Trung tâm Giám định Máy và Thiết bị

Tên giao dịch tiếng Anh: Machinery Testing Center (MTC)

Trung tâm Giám định Máy và Thiết bị (dưới đây gọi tắt là Trung tâm) là tổ chức khoa học và công nghệ công lập trực thuộc Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trung Tâm  tiền thân được thành lập tháng 09/1968, với nhiệm vụ chính là đo lường, thử, khảo nghiệm máy và thiết bị trong và ngoài nước dùng trong sản xuất nông nghiệp; trải qua nhiều giai đoạn và các thời kỳ khác nhau đến năm 2003 Trung tâm sát nhập vào Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch. Theo Quyết định số 3784/QĐ-BNN-TCCB ngày 29/11/2007 của Bộ NN&PTNT chức năng nhiệm vụ cơ bản chính vẫn là khảo nghiệm, thử nghiệm, chứng nhận và kiểm định máy và thiết bị cơ điện nông nghiệp phục vụ nghiên cứu phát triển, quản lý nhà nước, công ích và làm dịch vụ kỹ thuật trong phạm vi cả nước. Trung tâm là đơn vị sự nghiệp khoa học công lập có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc và Ngân hàng Nhà nước; trụ sở chính đặt tại thành phố Hà Nội.

Địa chỉ liên hệ:

-Văn phòng chính: Ngõ 64 Ngô Xuân Quảng, TT Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

-VPĐD: Tầng 3, nhà 3 tầng, số 60 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

-VP phía Nam: Đường Nguyễn Tri Phương, Thị xã Dĩ An, Bình Dương

Fax: 0243 8766925 Email: Vinacamt@gmail.com

Điện thoại phía Bắc: 0243 8765090   

Điện thoại phía Nam: 0349310279

4.2. Chức năng, nhiệm vụ

Trung tâm Giám định Máy và Thiết bị là tổ chức khoa học và công nghệ công lập, trực thuộc Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch. Quyết định số 4236/QĐ-BNN-TCCB ngày 26/ 10/ 2015 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch. Các lĩnh vực hoạt động khoa học công nghệ đã được đăng ký với Bộ Khoa học và Công nghệ đã được chấp nhận theo giấy phép số A-121 (đăng ký lần đầu) cấp ngày 12/03/ 2008.

 a) Chức năng

- Khảo nghiệm, thử nghiệm, kiểm định,  giám định và chứng nhận chất lượng sản phẩm máy móc, thiết bị cơ điện phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn và tuân thủ quy định của pháp luật hiện hành.

  - Nghiên cứu khoa học; Hoạt động dịch vụ kỹ thuật; Sản xuất, kinh doanh máy móc,thiết bị cơ điện phục vụ sản xuất nông nghiệp.

b) Nhiệm vụ của Trung tâm

- Khảo nghiệm, thử nghiệm, giám định, kiểm định, kiểm tra các loại máy móc, thiết bị cơ điện phục vụ sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn;

- Chứng nhận chất lượng sản phẩm máy móc, thiết bị cơ điện phục vụ sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn theo quy định của pháp luật;

- Giám định, kiểm định an toàn máy móc, thiết bị, vật tư, phương tiện vận tải phục vụ thương mại, bảo hiểm theo quy định của pháp luật;

- Điều tra, đánh giá thực trạng và đề xuất định hướng, cơ chế chính sách, biện pháp quản lý chất lượng máy móc, thiết bị cơ điện;

- Xây dng, tham gia xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy trình, quy phạm lĩnh vực cơ điện nông ngiệp;

- Hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các tiêu chuẩn, quy phạm, quy trình về lĩnh vực cơ điện nông ngiệp

- Thẩm định và tham gia thẩm định đánh giá chất lượng máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất về lĩnh vực cơ điện nông nghiệp cho các dự án đầu tư;

        - Nghiên cứu thiết kế, cải tiến, sửa chữa, hướng dẫn sử dụng, bảo trì và hiệu chuẩn các trang thiết bị đo lường liên quan đến các hoạt động khảo nghiệm, giám định máy móc, thiết bị.

        - Nghiên cứu khoa học về lĩnh vực cơ điện nông nghiệp; Nghiên cứu về cơ chế, chính sách, biện pháp quản lý chất lượng máy móc, thiết bị cơ điện nông nghiệp và phát triển nông thôn.

         - Hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước trong lĩnh vực khảo nghiệm, giám định và kiểm định kỹ thuật an toàn theo quy định của pháp luật. 

 

 


 • Gửi mail cho bạn bè
 •     
 • In trang này ra giấy
 •     
Các tin khác
 
 
 
Đăng nhập
A value is required.
A value is required.
 
 
# Thời tiết
Thứ sáu, 19 / 07 / 2024
# Giá vàng
 

# Tỷ giá