Thăm dò ý kiến
Nhận xét của bạn về cổng thông tin điện tử Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch
Liên kết website
Số người truy cập
Online:  120 người
Lượt truy cập :  701302 lượt
 
CÔNG NGHỆ VÀ HỆ THỐNG THIẾT BỊ SẢN XUẤT MỨT KHÔ, Ô MAI NĂNG SUẤT 5 TẤN NGUYÊN LIỆU/NGÀY

Đề tài NCKH cấp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn “Nghiên cứu công nghệ và thiết kế, chế tạo hệ thống thiết bị sản xuất mứt khô, năng xuất 5 tấn nguyên liệu/ngày”.



Chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật:

-  Đặc tính kỹ thuật của công nghệ và hệ thống thiết bị chế biến mứt khô:

+ Quy trình sản xuất mứt khô, ô mai với các đối tượng quả mơ, mận, sấu, táo, trám...

+ Sơ đồ chung quy trình sản xuất:

          Nguyên liệu -> Phân loại -> Xử lý cơ học -> Rửa sạch -> Xử lý nhiệt -> Thẩm thấu -> Vớt, sấy -> Đóng gói

+ Năng suất chế biến: 5 tấn nguyên liệu/ngày;

+ Một số thiết bị chính thuộc hệ thống:

·      Máy rửa quả: Theo nguyên lý sục khí, năng suất 600-800 kg/h, rửa sạch được bụi bẩn bám trên vỏ quả. Vật liệu chế tạo: SUS304

·      Máy phân loại quả: Có thể phân loại quả theo nhiều kích thước khác nhau, độ đồng đều cao, năng suất 800 – 1000kg/h.

·      Máy cạo vỏ quả: Năng suất 600-800kg/h, cạo sạch được vỏ quả sấu, trám. Máy cao vỏ được cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích số 472 – Cục Sỡ hữu trí tuệ Việt Nam.

·      Máy khía quả: Năng suất 500 - 700 kg/h; Khía đều cách 3 mm, sâu 3 - 5mm, tỷ lệ khía đều trên 85% bề mặt quả, tỷ lệ dập nát < 1%; Đảm bảo các yêu cầu công nghệ cho chế biến mứt quả khô, ô mai. Có thể khía được loại quả mềm đã qua ngâm muối.

·      Máy châm quả: Năng suất 800 - 1000 kg/h; Châm sâu 3 - 5 mm, tỷ lệ châm đều trên 80% bề mặt quả, tỷ lệ dập nát < 1%; Đảm bảo các yêu cầu công nghệ cho chế biến mứt quả khô, ô mai. Có thể châm được loại quả mềm đã qua ngâm muối.

·      Máy đục hạt quả: Năng suất 300- 350 kg/h, tỷ lệ dập nát < 1,5%.

·      Máy sấy: Năng suất 800 – 1000 kg nguyên liệu/mẻ. Sấy tuần hoàn khí nóng; Sấy bơm nhiệt - không khí khô nhiệt độ thấp, đảm bảo giữ màu sắc tự nhiên của sản phẩm.

- Chất lượng sản phẩm tạo ra: Mứt mơ khô, mứt sấu khô, mứt táo khô, mứt mận khô, mứt trám khô, ô mại các loại đều có chất lượng cảm quan tốt, giá trị dinh dưỡng và năng lượng cao. Đồng thời có độ ẩm thấp, áp suất thẩm thấu lớn nên có thể bảo quản lâu dài, đảm bảo an toàn VSTP, có khả năng bảo quản 12 tháng ở nhiệt độ phòng.

- Điều kiện áp dụng: Tất cả các tổ chức, cỏ nhân có nhà xưởng, hạ tầng cơ sở đảm bảo cho chế biến rau quả (khoảng trên 500 m2), có vùng nguyên liệu để chế biến (mơ, mận, sấu, táo, trám,...)

 Hiệu quả kinh tế: 

- Hiệu quả: Lãi suất (lãi ròng) dự tính là 15 - 20 %, thời gian thu hồi vốn 3 đến 5 năm.

- Đánh giá so sánh với các sản phẩm cùng loại: rẻ hơn nhập ngoại 30%.

- Hiệu quả kinh tế của doanh nghiệp ước tính trung bình giá trị tăng thêm khoảng 10 – 20% so với công nghệ cũ

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ SẢN PHẨM – THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ:

 

 


  • Gửi mail cho bạn bè
  •     
  • In trang này ra giấy
  •     
Các sản phẩm khác:
 
 
Đăng nhập
A value is required.
A value is required.
 
 
# Thời tiết
Thứ ba, 26 / 11 / 2024
# Giá vàng
 

# Tỷ giá