Thăm dò ý kiến
Nhận xét của bạn về cổng thông tin điện tử Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạchLiên kết website
Số người truy cập
Online:  17 người
Lượt truy cập :  301496 lượt
 
THỨ TRƯỞNG TRẦN THANH NAM ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI VIỆN

Ngày 01/8/2016, đồng chí Trần Thanh Nam thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có buổi làm việc với Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch.

Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo và chuyên viên Cục Chế biến nông lâm thủy sản và Nghề muối.

Đồng chí Phạm Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch thay mặt Ban lãnh đạo báo cáo tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đào tạo và các mặt công tác khác của Viện.

Phát biểu tại buổi làm việc, thứ trưởng Trần Thanh Nam đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Viện trong thời gian qua, đặc biệt là một số sản phẩm KH&CN nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2016 đã đưa vào ứng dụng có hiệu quả phục vụ sản xuất như: Mô hình ứng dụng công nghệ và hệ thống bảo quản chè đen CTC bằng tổ hợp silo có ứng dụng bơm nhiệt, quy mô 60 tấn, tại nhà máy chè Á Châu, tỉnh Phú Thọ; Mô hình Cơ giới hóa đồng bộ sản xuất lạc tại huyện Diễn Châu, Nghệ An; Mô hình sơ chế, bao gói bảo quản quả vải thiều, quy mô 20 tấn/ngày tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang; Mô hình tiên tiến về thu hoạch, sơ chế, bảo quản và vận chuyển rau tại xã Thượng Cốc - huyện Phúc Thọ - TP Hà Nội, cần phải có giải pháp phát triển để nhân rộng mô hình.       

Để nâng cao hiệu quả công tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất nông nghiệp trong thời gian tới, Thứ trưởng đã đưa ra môt số ý kiến chỉ đạo:

+ Cần xác định đúng nhiệm vụ chính về công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giai đoạn 2016 - 2020 và đưa ra giải pháp phù hợp để tập trung nguồn lực.

+ Tập trung vào một số sản phẩm chủ lực có giá trị xuất khẩu lớn, đặc biệt quan tâm nhóm mặt hàng rau quả và thủy sản để nghiên cứu và lựa chọn được những công nghệ tiên tiến và phù hợp nhằm nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm. 

+ Quan tâm và có giải pháp tăng cường về công tác Quản lý và Giám định máy nông nghiệp, Quản lý và Kiểm tra chất lượng nông sản thực phẩm, Đào tạo và tập huấn nghề cho bà con nông dân về lĩnh vực Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch,...

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

 

 

  • Gửi mail cho bạn bè
  •     
  • In trang này ra giấy
  •     
  • Đưa ra file pdf
  •     
 
Các tin khác:
 
Đăng nhập
A value is required.
A value is required.
 
 
# Thời tiết
Thứ ba, 21 / 05 / 2019
# Giá vàng
 

# Tỷ giá