Thăm dò ý kiến
Nhận xét của bạn về cổng thông tin điện tử Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạchLiên kết website
Số người truy cập
Online:  33 người
Lượt truy cập :  301512 lượt
 
THỨ TRƯỞNG TRẦN VĂN TÙNG ĐẾN THĂN VÀ LÀM VIỆC VỚI VIỆN

Chiều 12/8/2016, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng đã tới thăm và làm việc tại Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch về việc Nghiên cứu thăm dò công nghệ mới ứng dụng trong chế biến và bảo quản nông sản thực phẩm.

Cùng dự buổi làm việc có đại diện Lãnh đạo một số Vụ tham mưu của Bộ Khoa học và Công nghệ: Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế - kỹ thuật, Vụ Phát triển Khoa học và Công nghệ địa phương, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ. Về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có Đại diện lãnh đạo và chuyên viên Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường.

TS. Phạm Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch báo cáo một số kết quả nghiên cứu bước đầu về việc giải mã: Công nghệ lạnh đông siêu tốc bằng chất lỏng ứng dụng trong chế biến và bảo quản nông sản thực phẩm là một công nghệ hiện đại xuất xứ Nhật Bản có nhiều triển vọng đưa vào ứng dụng có hiệu quả trong điều kiện sản xuất tại Việt Nam.

Tiếp theo đoàn công tác của Thứ trưởng cùng với Hội đồng khoa học Viện đi tham quan Mô hình trình diễn công nghệ lạnh đông siêu tốc tại phòng thí nghiệm của Bộ môn nghiên cứu công nghệ bảo quản nông sản thực phẩm. Kết quả thực nghiệm tại mô hình với một số đối tượng thí điểm (xoài, nhản, tôm, thịt bò, thịt lợn) cho thấy tính năng vượt trội của công nghệ so với các công nghệ lạnh đông thông thường về thời gian cấp đông nhanh, chất lượng cảm quan tốt, sản phẩm sau khi rã đông giữ nguyên được trạng thái tự nhiên.

Kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Văn Tùng kết luận:

+  Đánh giá cao về sự nổ lực và năng động của Viện trong việc đầu tư nghiên cứu thăm dò những công nghệ mới, đây là hướng đi phù hợp với xu hướng hội nhập quốc tế.   

+   Đề nghị Viện phối hp với Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế - kỹ thuật, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ Bộ Khoa học và Công nghệ, Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bàn bạc đề xuất hướng nghiên cứu tiếp theo để sớm hoàn thiện và phát triển công nghệ phù hợp với điều kiện sản xuất, đặc biệt quan tâm đến các đối tượng sản phẩm có giá trị kinh tế cao phục vụ vụ xuất khẩu.

Một số hình ảnh buổi làm việc:

  • Gửi mail cho bạn bè
  •     
  • In trang này ra giấy
  •     
  • Đưa ra file pdf
  •     
 
Các tin khác:
 
Đăng nhập
A value is required.
A value is required.
 
 
# Thời tiết
Thứ ba, 21 / 05 / 2019
# Giá vàng
 

# Tỷ giá