Vận hành dây chuyền sơ chế, bao gói, bảo quản vải thiều đạt tiêu chuẩn xuất khẩu
Thuộc dự án: Xây dựng mô hình nâng cao thu nhập của người dân thông qua liên kết ứng dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật, quản lý trong sản xuất và tiêu thụ vải thiều tại xã xây dựng NTM Hồng Giang, Huyện Lục Ngạn, Tỉnh Bắc Giang
Ngày 05/7/2017, tại HTX Sản xuất nông sản và Thương mại Hồng Giang, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP) vận hành dây chuyền sơ chế, bao gói quả vải thiều đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, thuộc dự án: Xây dựng mô hình nâng cao thu nhập của người dân thông qua liên kết ứng dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật, quản lý trong sản xuất và tiêu thụ vải thiều tại xã xây dựng NTM Hồng Giang, Huyện Lục Ngạn, Tỉnh Bắc Giang.
Tại đây, quả vải thiều sau thu hoạch, phân loại được đưa vào hệ thống xử lý đa năng bằng hơi nước bão hòa, phun nước nóng và dung dịch PH thấp, tiếp đó làm khô đột ngột bằng không khí kho lạnh. Qua quá trình đó vải được làm sạch, diệt khuẩn, xử lý nấm mốc, côn trùng. Sản phẩm đóng gói bằng màng bao kín bảo đảm chất lượng và mẫu mã trong 35 ngày, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu vào các thị trường như: Mỹ, Úc và Thái Lan…
XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY
Các tin khác: