Thăm dò ý kiến
Nhận xét của bạn về cổng thông tin điện tử Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạchLiên kết website
Số người truy cập
Online:  1 người
Lượt truy cập :  495900 lượt
 
Ngày 01/3/2024 Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt và đoàn công tác của Bộ đến thăm và làm việc với Viện

Đoàn công tác của Bộ trưởng gồm đại diện lãnh đạo Vụ KH&CN các ngành kinh tế kỹ thuật, Vụ Ứng dụng công nghệ và Tiến bộ kỹ thuật, Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp Nhà nước, Vụ Kế hoạch tài chính, Cục Phát triển công nghệ và Đổi mới sáng tạo, Ban chủ nhiệm chương trình KH&CN cấp Nhà nước KC07/21-25

Tham gia buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ KH&CN về phía bên Viện gồm ban lãnh đạo Viện cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và các các chủ nhiệm nhiệm vụ cấp Quốc gia.

 

   

PGS.TS.Phạm Anh Tuấn Viện trưởng, chủ nhiệm Chương trình KC07 trình bày báo cáo

      tình hình hoạt động KH&CN của Viện và Ban chủ nhiệm Chương trình KC07

 

  Tại buổi làm việc PGS.TS.Phạm Anh Tuấn Viện trưởng đã báo cáo kết quả hoạt động KH&CN và những sản phẩm nổi bật giai đoạn 2015 - 2023, định hướng nghiên cứu phát triển công nghệ và nhóm nhiệm vụ trọng tâm đến năm 2030 của Viện. Mặt khác PGS.TS. Phạm Anh Tuấn đã đề xuất và kiến nghị Bộ khoa học và công nghệ cùng các Bộ ngành có liên quan sớm có cơ chế tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ (Cơ chế đấu thầu nguyên vật liệu, hóa chất; Cơ chế xử lý tài sản theo nghị định 70; Thẩm định giá nhân công kỹ thuật thuê khoán ngoài thành viên thạm gia chính và thành viên đã được phê duyệt theo thuyết minh nhiệm vụ...), đồng thời kiến nghị giai đoạn tới Bộ KH&CN quan tâm ưu tiên những đề xuất dạng cụm nhiệm vụ thuộc Chương trình KC07 nhằm giải quyết một vấn đề có tính trọng tâm, trọng điểm từ nghiên cứu cơ bản đến triển khai ứng dụng ở quy mô công nghiệp và lấy doanh nghiệp làm trọng tâm mục tiêu.

 

Tiếp theo Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đã chủ trì buổi trao đổi và thảo luận với các nhà khoa học của Viện, Ban chủ nhiệm Chương trình KC07 và đại diện  các Vụ, Cục và đơn vị quản lý thuộc Bộ KH&CN về những vấn đề khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cơ chế quản lý hoạt động khoa học và công nghệ, đinh hướng những vấn đề trọng tâm cần đầu tư nghiên cứu và triển khai ứng dụng trong giai đoạn tới.

 

 

Bộ trưởng Huỳnh Thanh Đạt chủ trì phiên thảo luận

 

   

 

  Ông Nguyễn Phú Hùng – Vụ trưởng Vụ KH&CN các ngành kinh tế kỹ thuật trao đổi, giải đáp các kiến nghị, đề xuất của Viện, Ban chủ nhiệm Chương trình KC07 và  các nhà khoa học tại buổi làm việc.

  

Tại buổi làm việc, các đơn vị chức năng thuộc Bộ đã trao đổi, giải đáp các kiến nghị, đề xuất của Viện cũng như của các nhà khoa học đồng thời ghi nhận, phối hợp đưa ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, định hướng phát triển những vấn đề cần ưu tiên trong giai đoạn tới.

 

 

   Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt phát biêu kết luận buổi làm việc

  

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đánh giá các công nghệ mới và các dây chuyền thiết bị của Viện đã nghiên cứu và triển khai ứng dụng mang lại hiệu quả kinh tế cao góp phần vào tăng trưởng chung của ngành nông nghiệp, đồng thời Bộ trưởng cũng đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ, viên chức và người lao động của Viện trong hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thích ứng dần với cơ chế tự  chủ.

Đối với Chương trình KC07, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đánh giá Ban chủ nhiệm đã chủ động xây dựng khung chương trình, đã giới thiệu các Viện/Trường và các nhà khoa học tham gia xây dựng các đề xuất và Bộ rất ủng hộ việc đề xuất cụm nhiệm vụ nhằm giải quyết những vấn đề lớn và trọng tâm.

Đồng thời Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đã đề nghị: Cần đẩy mạnh công tác truyền thông để phổ biến các thành tựu nghiên cứu, các tiến bộ kỹ thuật mới vào thực tiễn sản xuất.  

Bộ trưởng nhấn mạnh, bên cạnh việc hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, Bộ KH&CN còn quan tâm hỗ trợ phát triển công nghệ chế biến, cơ giới hóa nông nghiệp thông qua hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng và sở hữu trí tuệ.

Bộ KH&CN mong muốn nhận được sự đồng hành của Viện, của các nhà khoa học để KH&CN và Đổi mới sáng tạo thực sự là động lực quan trọng thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp chế biến và cơ giới hóa nông nghiệp của Việt Nam tương xứng với tiềm năng, đáp ứng nhu cầu, chủ động phát triển các ngành kinh tế.

Một số hoạt động khác nhân chuyến thăm và làm việc với Viện cơ điện và Công nghệ sau thu hoạch, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt cùng đoàn công tác đã đến tham quan Phòng truyền thống và trưng bày sản phẩm của Viện, tiếp theo đến thăm và nghe báo cáo tình hình hoạt động của Văn phòng Chương trình KH&CN cấp Nhà nước KC07/21-30 và Điểm Điểm kết nối cung cầu công nghệ Toàn Cầu (các đơn vị/ bộ phận thuộc Bộ KH&CN có trụ sở đặt tại Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch).

 

 

Đoàn công tác tham quan hoạt động của Điểm kết nối cung cầu công nghệ Toàn Cầu

 Thuộc Cục ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ KH&CN

 (Địa điểm đặt tại Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch).

  

 

   

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt cùng đoàn công tác thăm quan Phòng truyền thống và trưng bày sản phẩm của Viện.

 

 

 

 

 


Các tin khác
 
 
 
Đăng nhập
A value is required.
A value is required.
 
 
# Thời tiết
Thứ ba, 18 / 06 / 2024
# Giá vàng
 

# Tỷ giá