Thăm dò ý kiến
Nhận xét của bạn về cổng thông tin điện tử Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch



Liên kết website
Số người truy cập
Online:  61 người
Lượt truy cập :  186816 lượt
 
Thông báo bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện

Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch tổ chức bảo vệ cấp Viện luận án tiến sĩ với đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng vật liệu nano để cải tiến chế phẩm tạo màng Hydroxy-propyl- methyl-cellulose (HPMC) dùng trong bảo quản quả chuối”

Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch tổ chức bảo vệ cấp Viện
luận án tiến sĩ với đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng vật liệu nano để cải tiến chế
phẩm tạo màng Hydroxy-propyl- methyl-cellulose (HPMC) dùng trong bảo
quản quả chuối”
Chuyên ngành: Công nghệ sau thu hoạch; Mã số: 62.54.01.04
Nghiên cứu sinh: Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Khoá 2011.
Thời gian: 08giờ 30, ngày 15/8/2017.
Địa điểm: Phòng họp tầng 2, số 60 Trung Kính, Trung Hoà, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 
NỘI DUNG LUẬN ÁN

1. Tổng hợp và xác định một số tính chất đặc trưng của các vật liệu nano nhũ tương carnauba, nano chitosan và nano cellulose.
2. Ứng dụng nano nhũ tương carnauba (CNe) để cải tiến tính chất chức năng và hiệu quả bảo quản của HPMC.
3. Ứng dụng nano chitosan (ChNp) để cải tiến tính chất chức năng và hiệu quả bảo quản của HPMC và compozit HPMC-CNe.
4. Ứng dụng nano cellulose tinh thể để cải tiến tính chất chức năng và hiệu quả bảo quản của HPMC và compozit HPMC-CNe-ChNp.
5. Nghiên cứu ảnh hưởng đồng thời của nano nhũ tương carnauba, nano chitosan và nano cellulose đến tiến tính chất chức năng và hiệu quả bảo quản quả chuối của chế phẩm tạo màng HPMC.
6. Tối ưu hóa nồng độ thành phần nano trong chế phẩm tạo màng HPMC-CNe-ChNp-CNC.

TÓM TẮT KẾT QUẢ MỚI CỦA LUẬN ÁN
1. Đã tổng hợp được nano nhũ tương carnauba, nano chitosan và nano cellulose là các thành phần quan trọng có khả năng cải thiện được đặc tính (trao đổi khí, trao đổi hơi nước và độ bền cơ học) của màng phủ compozit HPMC ứng dụng hiệu quả cao trong bảo quản quả chuối và là tiền đề trong ứng dụng cho các loại rau quả khác.  
2. Đã đánh giá được tác dụng của nano chitosan trong việc ức chế sự phát triển của nấm thán thư C.musae được phân lập từ chuối. 

 

Toàn văn luận án download tại đây 

 
 
 
 


  • Gửi mail cho bạn bè
  •     
  • In trang này ra giấy
  •     
Các tin khác
 
 
 
Đăng nhập
A value is required.
A value is required.
 
 
# Thời tiết
Thứ hai, 23 / 04 / 2018
# Giá vàng
 

# Tỷ giá