Hội nghị “Giới thiệu và trình diễn công nghệ sơ chế, bao gói bảo quản nho, táo bằng phương pháp bao gói khí điều khiển”
Thuộc dự án SXTN cấp Bộ NN và PTNN: "Hoàn thiện công nghệ bảo quản Nho và Táo tại Ninh Thuận bằng kỹ thuật bao gói khí điều khiển"
Sáng ngày 3 tháng 7 năm 2017, Hội nghị “Giới thiệu và trình diễn công nghệ sơ chế, bao gói bảo quản nho, táo bằng phương pháp bao gói khí điều khiển” của Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ Sau thu hoạch đã diễn ra tại Công ty TNHH SX và Thương mại Nông sản Thái Thuận.
Theo đó, nho táo sau khi sơ chế, phân loại sẽ được xử lý nguyên liệu, làm lạnh khô, định lượng, bao gói, đóng thùng đưa về kho lạnh bảo quản và mang đi phân phối. Mục đích là làm sạch tạp chất, gây ức chế và tiêu diệt nấm mốc, cải thiện chất lượng nguyên liệu và kéo dài thời gian bảo quản ở điều kiện tối ưu thích hợp với đặc tính sinh lý của nho, táo sau thu hoạch.
TS Phạm Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch cho biết, ưu việt của công nghệ này có thể bảo quản nho lên tới 60 ngày trong khi đó các công nghệ khác thường chỉ được 30 ngày.
XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY
Các tin khác: