Thăm dò ý kiến
Nhận xét của bạn về cổng thông tin điện tử Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạchLiên kết website
Số người truy cập
Online:  11648 người
Lượt truy cập :  1391508 lượt
 
Tổ chức buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện cho nghiên cứu sinh Trần Thị Thu Hoài, chuyên ngành Công nghệ sau thu hoạch Mã số: 9540104

Ngày 23/01/2024, Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP) đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện cho NCS Trần Thị Thu Hoài với đề tài: “Nghiên cứu công nghệ chế biến puree và nước chuối trong từ quả chuối tiêu hồng” với sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Phạm Anh Tuấn và TS. Lê Hà Hải

Tham dự buổi đánh giá luận án có lãnh đạo Viện, các cán bộ khoa học trong và ngoài Viện. Ngoài ra, có sự hiện diện của bạn bè, người thân  của NCS Trần Thị Thu Hoài.

 

 

NCS Trần Thị Thu Hoài bảo vệ luận án trước Hội đồng

    

Toàn văn Luận án đã được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, và của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  

Luận án đã đạt được một số kết quả sau:

 

-   Đã xác định được độ chín phù hợp cho mục đích chế biến puree chuối từ nguyên liệu chuối tiêu hồng ở độ chín 7 và tách chiết nước chuối trong ở độ chín 6,5 ứng dụng công nghệ rấm chín bằng xử lý khí ethylene.

-   Đã xác định được chế độ công nghệ tối ưu để chế biến puree chuối với các giải pháp kỹ thuật tiên tiến: tiền xử lý nhiệt bằng hơi nước bão hòa (nhiệt độ 86,4oC, thời gian 3,1 phút) kết hợp điều chỉnh pH 4,3 bằng axit citric và chất chống oxy hóa sử dụng axit ascorbic (0,06%) trong môi trường biến đổi khí (MA bằng khí nitơ) với mục tiêu duy trì màu sắc puree và bất hoạt enzyme (PPO) gây nâu hóa (> 99,35%). Mặt khác cải thiện chất lượng cảm quan của puree chuối (từ 19,15 điểm lên 19,52 điểm) bằng xử lý enzyme pectinex Ultra SP-L (nồng độ 0,02%, nhiệt độ 50oC, thời gian 60 phút) để tách lọc hạt chuối. 

-    Đã xác định được công nghệ phù hợp trong quá trình tách chiết nước chuối trong từ nguyên liệu puree với các giải pháp kỹ thuật tiên tiến: tiền xử lý nguyên liệu puree bằng lạnh đông (-30oC) kết hợp xử lý bằng enzyme pectinex Ultra SP - L (nồng độ 0,03%, nhiệt độ 50oC, thời gian 180 phút) và siêu âm (công suất 2W/g trong thời gian 6 phút) để nâng cao hiệu quả tách chiết và chất lượng nước chuối trong (đạt hiệu suất 53,87%, độ trong 98,52%T, hàm lượng TSS 28,9oBx). 

 

 

Tân tiến sĩ Trần Thị Thu Hoài chụp ảnh lưu niệm với Hội đồng đánh giá luận án và Tập thể hướng dẫn khoa học

 

 

 

ThS. Đinh Thị Tám – Phó viện trưởng Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, đại diện ban lãnh đạo Viện tặng hoa chúc mừng tân tiến sĩ Trần Thị Thu Hoài.

 

 

 

 

 


Các tin khác
 
 
 
Đăng nhập
A value is required.
A value is required.
 
 
# Thời tiết
Thứ sáu, 19 / 07 / 2024
# Giá vàng
 

# Tỷ giá